Trả lời chính xác ô chữ trong vòng Vượt chướng ngại vật chỉ với một gợi ý, ẵm trọn vẹn điểm ở vòng Về đích, Nguyễn Trọng Nhân đã xuất sắc vượt qua ba đối thủ còn lại để rinh vòng nguyệt quế và suất học bổng du học trị giá 35.000 USD.

Ngay từ vòng Khởi động, chàng trai đến từ THPT chuyên Tiền Giang Nguyễn Trọng Nhân đã vượt lên các đối thủ trong chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2014 khi đồng dẫn đầu với 70 điểm.

Ở vòng Vượt chướng ngại vật, Trọng Nhân tiếp tục đẩy điểm số của mình lên cao, tách biệt hẳn với các thí sinh còn lại. Em gây ấn tượng mạnh cho người xem khi trả lời đúng ô chữ chỉ sau một gợi ý. Thời điểm nam sinh đến từ THPT chuyên Tiền Giang bấm chuông xin trả lời ô chữ, rất nhiều khán giả dưới sân khấu cho rằng em quá nóng vội, dễ bị sai sót. Tuy nhiên, với vẻ quyết đoán, điềm tĩnh thường thấy, Trọng Nhân dõng dạc trả lời ô chữ gồm 8 chữ cái, có một gợi ý "1 triệu" là "Biển Đông" (vùng lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam có diện tích trên 1 triệu km2).


vo-dich-olympia-2014-a-1421-1407048529.j
Với câu trả lời chính xác ô chữ của vòng Vượt chướng ngại vật, chỉ sau một gợi ý, Trọng Nhân dẫn đầu đoàn "leo núi" với 160 điểm. Ảnh: Quỳnh Trang.

Cùng bấm chuông giải ô chữ sau gợi ý đầu tiên như Trọng Nhân, nhưng câu trả lời "Trường Sa" không đem về cho Vũ Tiến Đạt (THPT chuyên Lê Quý Đôn tỉnh Điện Biên) điểm số.

Kết thúc vòng Vượt chướng ngại vật, Trọng Nhân được 160 điểm. Ở vị trí thứ hai là thủ khoa kép Nguyễn Ngọc Anh 80 điểm, tiếp đó là Tiến Đạt và Hoàng Bách cùng đạt 70 điểm.

Là thí sinh nhỏ tuổi nhất trong chung kết Olympia 2014 nhưng "cậu út" Hoàng Bách đã thể hiện bản lĩnh của mình khi xuất sắc vươn lên thứ nhì ở vòng Tăng tốc với 170 điểm. Chàng trai trầm tính Trọng Nhân giữ nguyên vị trí đầu bảng với 220 điểm.

Ở vòng thi Về đích, trong khi ba thí sinh còn lại chọn các gói câu hỏi 60, 80 điểm và sử dụng ngôi sao hy vọng, Trọng Nhân chỉ chọn gói 40. Sự điềm tĩnh và chín chắn tiếp tục mang đến cho chàng trai trầm tính này những câu trả lời chính xác. Ẵm trọn 40 điểm, Trọng Nhân nâng số điểm của mình lên cách xa hai thí sinh thi trước là Ngọc Anh (140 điểm) và Tiến Đạt (90 điểm).

Với 260 điểm, hơn Hoàng Bách 20 điểm, Trọng Nhân trở thành chủ nhân vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 14.


vo-dich-Olympia-2014b-5697-1407048529.jp
Nguyễn Trọng Nhân trở thành nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 14. Ảnh: Quỳnh Trang.

Khóc trong chiến thắng, Trọng Nhân cho biết, em không nghĩ mình có thể đứng trên bục cao nhất của vinh quang. "Giờ phút này em muốn gửi lời cảm ơn đến ba mẹ và các thầy cô, bạn bè đã luôn ở bên chăm sóc, dạy dỗ và động viên để em có được chiến thắng ngày hôm nay", nhà vô địch Olympia nói.

Nhận xét về ba thí sinh còn lại, Trọng Nhân cho rằng các bạn đã thi rất tốt, đặc biệt là "em út" Hoàng Bách.

Kỳ thi đại học vừa qua, Trọng Nhân đăng ký vào ĐH Tự nhiên, ĐHQG TP HCM và đạt 24,5 điểm. Phần thưởng cho chiến thắng chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia - suất học bổng trị giá 35.000 USD - đã mở ra con đường du học cho chàng trai có ước mơ thành lập trình viên này.

"Vòng nguyệt quế trong chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia là thành quả xứng đáng cho Trọng Nhân sau quá trình học tập, rèn luyện lâu dài, nghiêm túc, cũng như sự trợ giúp của thầy cô, bè bạn. Chúng tôi rất vui mừng và tự hào về học sinh này của trường", cô Trương Thị Hồng Nhung, Phó bí thư đoàn trường THPT chuyên Tiền Giang, cười rạng rỡ chia sẻ.

Quỳnh Trang
26
Xem nhiều nhất

    GS Ngô Bảo Châu: 'Đại học Việt Nam làm ngược với thế giới'
    GS Ngô Bảo Châu: 'Đại học Việt Nam làm ngược với thế giới'  464
    Tra cứu điểm thi đại học 2014  40
    Run bần bật khi biết tin đậu thủ khoa Ngoại thương  26
    Chủ tịch Hội đồng quản trị ĐH Hoa Sen bị bãi nhiệm
    Tiến sĩ Mỹ: 'ĐH tư tại Việt Nam đang chết dần'  72

Túi xách nam da thật cao cấp Zefer -53% thoitrang360.com.vn Túi xách nam da thật cao cấp Zefer -53% 1.680.000 VNĐ 790.000VNĐ eClick.vn Kính mắt nam cao cấp Cartier X-MEN PHÁP sieuthimuachung.com Kính mắt nam cao cấp Cartier X-MEN PHÁP 2.000.000 VNĐ 860.000VNĐ eClick.vn